MÁY ĐỌC SÁCH nào tốt nhất hiện nay nên mua

Máy đọc sách mang lại kho tàng kiến thức khổng lồ cho mọi người trên những thiết bị điện tử

Đọc sách chưa bao giờ thừa dù đó là bất kỳ ai, học vị như thế nào bởi kiến thức không bao giờ là đủ. Đọc sách dù theo hình thức nào, cách nào cũng mang lại những giá trị kiến thức như  nhau.

Tuy nhiên, khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì việc đọc sách giấy đang dần bị thay thế bởi các thiết bị điện tử trong đó có máy đọc sách.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như nguồn sách đa dạng, thuận tiện khi đọc kèm nhiều tiện ích nâng cao hiệu quả khi đọc mà các thiết bị đọc sách ngày càng phổ biến hơn.

Nói như vậy không có nghĩa là văn hóa đọc sách giấy sẽ bị loại bỏ hoàn toàn nhưng với những ai yêu thích công nghệ, sự mới lạ thì lựa chọn các loại máy đọc sách sẽ tối ưu hơn.

Vậy máy đọc sách là gì và những tác dụng mà nó mang lại ra sao chúng ta cùng tìm hiểu !

1 Máy đọc sách là gì ?

Máy đọc sách là gì ?
Máy đọc sách mang lại kho tàng kiến thức khổng lồ cho mọi người trên những thiết bị điện tử

Đây là một thiết bị hỗ trợ đọc sách trên thiết bị điện tử với những ưu điểm như nguồn sách khá đa dạng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh cùng với công nghệ hiện đại giúp quá trình đọc không bị mỏi mắt như các loại máy khác.

Máy đọc sách (ebook reader) thoạt nhìn giống như các loại máy tính bảng khác như mục đích của nó chỉ là hỗ trợ đọc sách mà thôi. Cũng vì vậy mà nó có những ưu điểm nổi bật như:

 • Tính tiện dụng được thiết kế riêng giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng
 • Pin sử dụng cực lâu
 • Màn hình thiết kế chuyên biệt giúp có thể đọc một thời gian dài không bị mỏi mắt.
 • Sử dụng công nghệ hiển thị e-paper và e-ink giúp hiển thị chữ rỏ nét, chân thật nhất.
 • Không có các ứng dụng thứ 3 giúp mọi người tập trung khi đọc sách.
 • Hỗ trợ kết nối Wifi và 3G

Nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời này mà sẽ kích thích mọi người thích đọc sách hơn thay vì cầm trên tay các thiết bị điện tử chỉ để giải trí.

Ưu đãi giảm 30% tất cả sản phẩm hôm nay. Xem ngay !

Thông tin được Wikipedia đánh giá:

An e-reader is a device designed as a convenient way to read e-books. It is similar in form factor to a tablet computer, but features electronic paper rather than an LCD screen. This yields much longer battery life — the battery can last for several weeks — and better readability, similar to that of paper even in sunlight. Drawbacks of this kind of display include a slow refresh rate and (usually) a grayscale-only display, which makes it unsuitable for sophisticated interactive applications as those found on tablets. The absence of such apps may be perceived as an advantage, as the user may more easily focus on reading.

The Sony Librie, released in 2004 and the precursor to the Sony Reader, was the first e-reader to use electronic paper. The Ectaco jetBook Color was the first color e-reader on the market, but its muted colors were criticized.

Many e-readers can use the internet through Wi-Fi and the built-in software can provide a link to a digital Open Publication Distribution System (OPDS) library or an e-book retailer, allowing the user to buy, borrow, and receive digital e-books. An e-reader may also download e-books from a computer or read them from a memory card. However, the use of memory cards is decreasing as most of the 2010s era e-readers lack a card slot.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/E-reader

2 Có nên mua máy đọc sách ?

Có nên mua máy đọc sách ?
Nếu bạn là một người yêu kiến thức thích đọc sách thì đây là thiết bị vô cùng hữu ích

Tuy nhiều ưu điểm như vậy nhưng hiện tại vẫn còn nhiều vẫn còn những nghi ngờ hoặc chưa hiểu rõ giá trị mà các loại máy đọc sách này mang lại.

Việc đọc sách giấy vẫn còn quen thuộc với đại đa số người Việt chúng ta nên để mọi người có thể chuyển qua sử dụng những thiết bị này là điều không dễ.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người đã chuyển qua sử dụng các máy đọc sách này và đều cảm nhận được những gì tuyệt vời nhất mà nó mang lại.

Tiện lợi khi sử dụng

Thiết kế thiết bị khá nhẹ, gọn gàng có thể dễ dàng mang theo bên người cũng như khi đọc cũng gây mỏi tay. Sử dụng những công nghệ mới nhất như E-ink giống giấy thật nên dễ dàng hơn khi đọc mà không gây mỏi mắt.

Không những thế, Pin của máy đọc sách khá trâu sử dụng được khá lâu.

Nguồn sách đa dạng

Các loại đa dạng cả về thể loại, chất lượng lẫn hình thức đọc. Mỗi máy đọc sách đều có nguồn sách bảng quyền riêng cập nhật liên tục hoặc chính các bạn cũng có thể tải miễn phí trên mạng một cách đơn giản.

Tiết kiệm hơn so với sách giấy

Khi mua máy đọc sách sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nếu so với đọc sách giấy. Số lượng các đầu sách trong kho lưu trữ đa dạng với nhiều thể loại khác nhau thay vì phải mua từng quyển sách.

Dễ dàng mang theo bên người

Thiết kế của máy đọc sách khá nhỏ gọn, đơn giản và nhẹ nhàng nên việc mang theo bên người khá dễ dàng. Ngoài ra nhờ vào việc thiết kế khá nhẹ nên khi đọc sách một thời gian dài cũng không cảm thấy mỏi tay như các thiết bị khác.

Nâng cao chất lượng đọc sách

Trong thiết bị có hỗ trợ nhiều tính năng giúp nâng cao khả năng hiệu quả trong quá trình đọc sách như dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, đánh dấu higlight đoạn tâm đắc hoặc lưu lại những đoạn nào mình thấy hay.

Ngoài ra có thể chép các đầu sách vào các thiết bị lưu trữ dễ dàng.

3 Nên mua máy đọc sách nào ?

Nên mua máy đọc sách nào ?
Cần kiểm tra xem mục đích và nhu cầu sử dụng của mình thế nào để chọn sản phẩm tối ưu nhất

Trên thị trường số lượng các máy đọc sách khá nhiều tương ứng với chất lượng và mức giá cũng khác nhau. Vì vậy, để mua được những sản phẩm chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà tiết kiệm được chi phí không hề dễ dàng.

Và trước khi mua máy đọc sách chúng ta cần xem xét ít nhất 3 vấn đề sau.

Mục đích sử dụng

Chúng ta sử dụng máy với mục đích gì, đọc sách tiếng Việt hay tiếng Anh cũng như có thường xuyên mang theo đi du lịch hay không.

Điều kiện kinh tế

Chi phí chúng ta có thể bỏ ra để mua các máy đọc sách là bao nhiêu. Đương nhiên với những máy hiện đại, chất lượng tốt thì mức giá cũng sẽ tỉ lệ thuận theo.

Nói như vậy không phải máy đọc sách cũ hoặc giá rẻ sẽ kém chất lượng mà nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một phần chi phí.

Đối tượng sử dụng

Người sử dụng là ai, trẻ em, người lớn hay người cao tuổi để có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

4 Máy đọc sách nào tốt nhất ?

Máy đọc sách nào tốt nhất ?
Máy đọc sách Kindle mang bên mình những công nghệ hiện đại nhất giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi đọc sách

Hiện tại số lượng máy đọc sách khá đa dạng giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn được cho mình một sản phẩm vừa chất lượng lại tiết kiệm được chi phí bỏ ra.

Và đây là 6 thương hiệu cung cấp máy đọc sách phổ biến và được ưu chuộng nhất hiện nay.

Máy đọc sách Kindle

Kindle là thương hiệu máy đọc sách phổ biến nhất hiện nay được nhiều người mua dùng. Trong đó dòng sản phẩm Kindle Paperwhite được dùng nhiều hơn cả với nhiều tính năng nổi bật:

  • Sử dụng chất liệu đặc biệt làm màn hình không chỉ giúp đọc chữ dễ dàng hơn mà còn có khả năng không phản chiếu ánh sáng dù đọc thời gian dài nhưng không bị mỏi mắt.
  • Chất liệu đặc biệt sử dụng trong sản xuất máy đọc sách Kindle mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Điều này giúp người đọc cầm trên tay thời gian dài vẫn không có cảm giác mỏi tay và có thể đọc sách trong mọi tư thế một cách thoải mái.
  • Chế độ đọc sách thông minh khi các font chữ đã được tối ưu kèm tính năng Paper Flip để xem trước khi đọc. Ngoài ra máy còn tính hợp tính năng tìm kiếm thông minh, trang bị từ điển Oxford và Wikipedia.
  • Tích hợp các tính năng chỉnh, xóa, bôi đen để ghi chú lại những nội dung cần thiết.
 • Hỗ trợ chức năng dịch thuật cực mạnh có thể tra cứu với bất kỳ ngôn ngữ nào.
 • Bộ nhớ trong lớn nên có thể lưu trữ được số lượng sách khổng lồ kèm loại pin khủng có thể đọc thoải mái mà không sợ hết pin.
 • Hỗ trợ kết nối wifi tốc độ cao.

Thông số máy đọc sách Kindle Paperwhite

 • Thương hiệu:
  Các sản phẩm của Kindle sử dụng công nghệ hiện đại sản xuất lớp kính giúp đọc sách không bị mỏi mắt và bị phản chiếu ánh sáng
  Các sản phẩm của Kindle sử dụng công nghệ hiện đại sản xuất lớp kính giúp đọc sách không bị mỏi mắt và bị phản chiếu ánh sáng
  Thiết kế nhẹ nhàng, nhỏ gọn giúp dễ dàng mang theo bên người cũng như không bị mỗi tay trong quá trình đọc sách
  Thiết kế nhẹ nhàng, nhỏ gọn giúp dễ dàng mang theo bên người cũng như không bị mỗi tay trong quá trình đọc sách

  Máy đọc sách Bibox

  Thương hiệu Bibox được sản xuất nhằm cạnh tranh trực tiếp với Kindle mang thương hiệu Việt Nam với các công nghệ hiện đại được tích hợp trong chiếc máy này.

  Cũng tương tự Kindle máy đọc sách Bibox sử dụng công nghệ E-Ink không mỏi mắt khi đọc lại tiết kiệm pin.

  Kho sách cũng khá đa dạng trên 6000 quyển sách kể cả sách phật. Tính năng hiện đại tải sách cực nhanh chỉ trong 3 giây.

  Sử dụng công nghệ màn hình đa điểm có đèn hỗ trợ đọc sách ban đêm.

  Thông số của máy đọc sách BiBox

  • Thương hiệu: Bibox
  • Sku: 2151030714165
  • Dung lượng: 8GB
  • Pin: 2800mAh
  • Trọng lượng: 190gr
  • Hỗ trợ thẻ nhớ: 32GB
  • Hỗ trợ sách: EPUB, PDF, FB2, PRC, MOBI, TXT, RTF, HTML, HTM, CHM, RTF, DOC/DOCX, XLS/XLSX, PPT/PPTX, PDB, DJVU, DJV, ZIP, RAR, 7ZIP
  • Hỗ trợ ảnh: JPG, GIF, TIFF, BMP, PNG
  • Cổng kết nối: 2.0
  • Giá: 2.790.000đ

  Ưu đãi giảm 30% tất cả sản phẩm hôm nay. Xem ngay !

  Máy đọc sách Bibox mang thương hiệu Việt Nam với những công nghệ hiện đại nhất được cập nhật để cạnh tranh trực tiếp với Kindle
  Máy đọc sách Bibox mang thương hiệu Việt Nam với những công nghệ hiện đại nhất được cập nhật để cạnh tranh trực tiếp với Kindle
  Sử dụng công nghệ E-Ink giúp chữ hiển thị rõ nét và chân thật nhất tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng
  Sử dụng công nghệ E-Ink giúp chữ hiển thị rõ nét và chân thật nhất tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng
  Thiết kế nhẹ nhàng, gọn và nguồn sách đa dạng giúp khách hàng trải nghiệm được kho tàng kiến thức khổng lồ
  Thiết kế nhẹ nhàng, gọn và nguồn sách đa dạng giúp khách hàng trải nghiệm được kho tàng kiến thức khổng lồ

  Máy đọc sách Kobo

  Ngay khi sử dụng loại máy này các bạn sẽ cảm nhận được ngay ưu điểm đầu tiên là trọng lượng cực kỳ nhẹ chỉ với 197g kèm thiết kế nhỏ gọn giúp các bạn cằm trên tay hàng giờ liên những không cảm thấy khó chịu.

  Dụng lượng hỗ trợ lên đến 32GB lưu trữ hàng nghìn bộ sách mà không cần phải đầy bộ nhớ.

  Cũng như các sản phẩm khác máy đọc sách Kobo sử dụng công nghệ E-Ink giúp nét chữ rõ và chân thật nhất ngoài ra còn hạn chế tình trạng mỏi mắt nếu đọc trong thời gian lâu.

  Sản phẩm có khả năng chóng nước rất tốt cũng như có đèn để hỗ trợ đọc sách vào buổi tối.

  Thông số máy đóc sách Kobo

  • Thương hiệu: Kobo
  • Model: Kobo Forma
  • SKU: 9189744612661
  • Cổng kết nối: USB 2.0
  • Hỗ trợ định dạng:EPUB, EPUB3, PDF, MOBI, JPEG, GIF, PNG, BMP, TIFF, TXT, HTML, RTF, CBZ, CB
  • Kích thước màn hình: 8inch
  • Dung lượng: 32GB
  • Trọng lượng: 197g
  • Pin: 1200mAh
  • Kết nối: Hỗ trợ wifi
  • Giá bán: 3.090.000đ

  Ưu đãi giảm 30% tất cả sản phẩm hôm nay. Xem ngay !

  Máy đọc sách Kobo hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại mang đến một sản phẩm chất lượng hàng đầu
  Máy đọc sách Kobo hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại mang đến một sản phẩm chất lượng hàng đầu
  Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng kèm công nghệ E-ink giúp quá trình đọc sách đạt hiệu quả nhất
  Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng kèm công nghệ E-ink giúp quá trình đọc sách đạt hiệu quả nhất
  Sản phẩm này chứa hàng nghìn bộ sách kèm công nghệ chống nước dễ dàng mang theo bên mình khi đi du lịch
  Sản phẩm này chứa hàng nghìn bộ sách kèm công nghệ chống nước dễ dàng mang theo bên mình khi đi du lịch

  Máy đọc sách Onyx Boox

  Là dòng sản phẩm cao cấp mang đến những tính năng hiện đại chỉ trong một chiếc máy đọc sách nhỏ gọn. Thiết kế màn hình lớn 10.3 inch với độ phân giải 1872×1404 hỗ trợ đọc sách dưới ánh sáng mà không bị chói.

  Sử dụng côn nghệ E-ink giúp màn hình không bị phản chiếu, bị lóa, ngay cả dưới ánh sáng mặt trời giúp bảo vệ mắt dù sử dụng trong thời gian dài.

  Trong máy đọc sách Onyx Boox có tích hợp bút Stylus có thể vẽ và viết trực tiếp lên màn hình thật dễ dàng.

  Hỗ trợ cửa sổ kép linh hoạt giúp một bên đọc một bên chú thích cùng lúc khá tiện dụng. Sản phẩm tích hợp cả loa và micro ghi âm giọng nói, có thể chuyển văn bản sang giọng nói khá chuẩn.

  Bộ nhớ lớn giúp lưu trữ hàng nghìn bộ sách kèm kết nối wifi tốc độ cao hỗ trợ tải sách nhanh chóng.

  Hỗ trợ nhiều định dạng sách khác nhau kèm pin khá trâu sử dụng cực lâu.

  Thông số máy đọc sách Onyx Boox

  • Thương hiệu: Onyx Boox
  • Mode: Note
  • SKU: 4372091612773
  • Màn hình: 10.3 inch
  • Dung lượng: 32GB
  • Trọng lượng: 325g
  • Pin: 4100mAh
  • Giá bán: 12.990.000đ

  Ưu đãi giảm 30% tất cả sản phẩm hôm nay. Xem ngay !

  Là sản phẩm cao cấp tích hợp nhiều tính năng hiện đại nhất hiện nay
  Là sản phẩm cao cấp tích hợp nhiều tính năng hiện đại nhất hiện nay
  Sử dụng công nghệ E-ink, tích hợp loa, micro và bút cảm ứng khá hiện đại
  Sử dụng công nghệ E-ink, tích hợp loa, micro và bút cảm ứng khá hiện đại
  Nhờ vào khả năng chống nước mà có thể dễ dàng mang theo đi du lịch mà không phải lo lắng
  Nhờ vào khả năng chống nước mà có thể dễ dàng mang theo đi du lịch mà không phải lo lắng

5 Mua máy đọc sách ở đâu ?

Ưu đãi giảm 30% tất cả sản phẩm hôm nay. Xem ngay !

Hiện tại số lượng các cửa hàng bán máy đọc sách không nhiều do đó việc tìm được một nơi bán uy tín là không hề dễ dàng. Các bạn có thể đặt mua theo link bên dưới để đảm bảo sản phẩm đúng chất lượng kèm mức giá ưu đãi.

 

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “MÁY ĐỌC SÁCH nào tốt nhất hiện nay nên mua

 1. Mình mua máy đọc sách Kobo giờ muốn mua máy Onyx bên bạn có hỗ trợ thu lại máy cũ không ạ !

  1. Máy đọc sách bên mình có thu lại máy cũ nhe nếu được bạn có thể liên hệ ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra lại máy nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *